Bất Động Sản Bắc Ninh Tăng Trưởng Theo Quy Hoạch

 Bắc Ninh đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, tiện ích, khu đô thị, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển.

 Đầu năm 2019, tỉnh Bắc Ninh được phê duyệt quy hoạch thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022. Tính đến cuối năm 2018, Bắc Ninh có 16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội dẫn đầu cả nước, trong đó giá trị sản lượng công nghiệp đạt 11,36 tỷ đồng, chiếm 13,2% tổng tỷ trọng cả nước, thu ngoại tệ thông qua xuất khẩu là 34,85 tỷ đô la Mỹ, chiếm 14,7% tổng tỷ trọng cả nước, đứng thứ bảy, chiếm 3,4% tổng tỷ trọng cả nước, thu ngân sách đạt 28,104 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước.

 Toàn tỉnh hiện có 8 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại I (Thành phố Bắc Ninh), 1 đô thị loại III (thị xã Từ Sơn đã được công nhận từ tháng 12/2018), 6 đô thị loại I và loại 5. Tỉnh Bắc Ninh đã được phê duyệt đề án trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022. Tỉnh tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước.

  


Với vị thế là đầu mối của hành lang kinh tế phía Bắc, Bắc Ninh được thừa hưởng dòng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, đặc biệt, thị xã Từ Sơn nằm ở cửa ngõ, đầu mối giao thông quan trọng, với các tuyến đường cao tốc lớn nối Hà Nội, Hải Phòng, Tài Nguyễn, Bắc Giang, sân bay Nội Bài.

 Vị trí đắc địa bên cạnh quận Long Biên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 17 km, Từ Sơn được đánh giá là khu vực tiềm năng phát triển của tỉnh, sự kết hợp giữa quận Từ Sơn và tạo thành một cực tăng trưởng mới của vùng thủ đô. các cầu Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2, Cầu Đuống 2, Giang Biên đang được xây dựng sẽ giúp hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông trong khu vực.

 Bất động sản Từ Sơn tăng trưởng mạnh đúng tiến độ

 Thị xã Từ Sơn vừa thông xe cầu vượt Đại Đình và tỉnh lộ 179 kéo dài lên 33m nối trung tâm với Gia Lâm, giúp rút ngắn thời gian đi lại cho người dân nơi đây, nên khu vực này càng có sức hút đối với những ai muốn tìm kiếm sự thoáng mát, thanh bình. và được bổ nhiệm Các nhà đầu tư sinh sống có lợi thế về không gian ở ngoại thành Hà Nội.

 Ngoài ra, Thiên Sơn được coi là thủ phủ công nghiệp, hiện là nơi tọa lạc của toàn bộ các khu, cụm công nghiệp trọng điểm phía Bắc, với 3 khu công nghiệp lớn là VSIP, Dadong, Thiên Sơn, có nhiều công ty lớn như Microsoft, Pepsi, Mapletree, Foxconn ... Không chỉ vậy, 3 khu công nghiệp này còn thu hút hàng trăm nghìn công nhân và hàng chục nghìn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến sinh sống và làm việc. , dự kiến ​​địa điểm cũng sẽ thu hút nhiều công ty trong và ngoài nước, sẽ thu hút rất nhiều nhu cầu về nhà ở của các chuyên gia, kỹ sư và công nhân. Do gần Hà Nội nên Từ Sơn có tiềm năng đầu tư bất động sản rất lớn, dự đoán xu hướng tăng trưởng của thị trường, do lượng xe cộ qua lại đông đúc, dân cư đông đúc nên có thể kết hợp kinh doanh theo hình thức thương mại, nhu cầu về chuyên gia quốc tế. làm việc trong các khu công nghiệp cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển của bất động sản địa phương.

 Hiện Bắc Ninh đang hoàn thiện các công trình trong dự án và quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương quản lý vào năm 2022. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản miền Bắc, đặc biệt là tỉnh ta.